กีฬาที่ลดน้ำหนักได้ผลจริง!!

กีฬาที่ลดน้ำหนักได้ผลจริง!!

กีฬาที่ลดน้ำหนักได้ผลจริง!!

กีฬาที่ลดน้ำหนักได้ผลจริง!! เชื่อว่ามีหลายคนที่กำลังประสบกับปัญหาที่ทำยังไงน้ำหนักก็ไม่ลด มีเเต่เพิ่มขึ้นด้วยซ้ำ จะหยิบจับชุดไหนมาสวมใส่ก็ดูจะไม่ใช่เรื่องง่ายอีกต่อไป เพราะใส่ทีไรกลายเป็นพยูนทันที ถ้าใครที่เจอปัญหาเเบบนี้อยู่อย่าพึ่งถอดอกถอดใจค่ะ วันนี้เรามีกีฬาที่สามารถจะช่วยให้คุณเบิร์นเเละเผาผลาญได้เป็นอย่างดี มาฝากสาวๆทุกคนค่ะ รับรองว่าคุณจะหมดปัญหาเหล่านี้เเน่นอน ไปดูกันเลยค่ะว่ามีกีฬาชนิดไหนบ้าง

1. ว่ายน้ำ

กีฬาที่ลดน้ำหนักได้ผลจริง!!

เรามาเริ่มกันด้วยกีฬาในน้ำที่เย็นสบายกันบ้าง นั่นก็คือ การว่ายน้ำซึ่งเป็นกีฬาหนึ่งที่นิยมกันมากในการเฟิร์มรูปร่างให้กระชับทุกสัดส่วน เพราะในน้ำมีแรงต้านมากกว่าบนบก จึงช่วยเบิร์นไขมันชั่วโมงละ 528 – 730 kcal ค่า ข้อดีของการว่ายน้ำคือ น้ำจะช่วยพยุงร่างกายของเรา ทำให้ช่วยลดแรงกระแทก ทั้งยังเหมาะกับคนที่มีน้ำหนักมากและผู้สูงอายุที่ต้องการหลีกเลี่ยงอาการบาดเจ็บข้อต่อจากการออกกำลังกายแบบอื่น นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักเบิร์นไขมันได้ดีแล้ว ยังทำให้สัดส่วนรูปร่างเราสวยได้รูปขึ้นด้วย จะใส่เสื้อผ้าชุดไหนก็ดูดีค่า

2. ชกมวย

กีฬาที่ลดน้ำหนักได้ผลจริง!!

กีฬาชกมวยตอนนี้เป็นเทรนด์ออกกำลังกายยอดฮิตของเหล่านางเอกแถวหน้าหลายคนเลยทีเดียว ซึ่งกีฬาชกมวยโดยเฉพาะมวยไทย ที่จะต้องใช้กล้ามเนื้อทุกส่วน จะช่วยเบิร์นไขมันตามส่วนต่างๆ ได้ดี หากสาวๆ ชกมวย 1 ชั่วโมงเท่ากับเบิร์นไขมันไปแล้วประมาณ 800–1,110 kcal จึงช่วยให้การลดน้ำหนักเป็นไปอย่างได้ผล ขอกระซิบนะคะว่า การชกมวยที่ช่วยให้การเบิร์นไขมันดีขึ้นไปอีก จะต้องไม่ชกมวยในห้องแอร์ค่ะ ข้อดีของกีฬาชกมวยก็มากมาย ทั้งทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรง รูปร่างเฟิร์มกระชับทุกส่วน และการเบิร์นไขมันลดน้ำหนักได้ผลเร็วยิ่งขึ้นค่า

3. เต้นแอโรบิค

กีฬาที่ลดน้ำหนักได้ผลจริง!!

มาถึงการเต้นแอโรบิคกีฬาที่ชื่นชอบของสาวๆ หลายคน เพราะเป็นกีฬาที่สนุกสนาน มักจะมีการเต้นกันเป็นกลุ่มใหญ่ ซึ่งการเต้นแอโรบิคก็เหมือนการออกกำลังกายคาร์ดิโอแบบอื่นๆ ที่ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 30 นาที และหากสาวๆ เต้นแอโรบิค 1 ชั่วโมงจะช่วยเบิร์นไขมันได้ราวๆ 450–680 kcal เลย ข้อดีของการเต้นแอโรบิค นอกจากจะช่วยเบิร์นไขมัน ลดน้ำหนัก ทำให้รูปร่างสาวๆ กระชับแล้ว ยังช่วยให้หัวใจและปอดแข็งแรง ลดความเครียด ทำให้เลือดไหลเวียนดี แถมเพิ่มไขมันดีให้กับร่างกายอีกด้วยน้า แอบกระซิบว่า หุ่นเซเลบดาราที่เป๊ะปัง เค้าก็แดนซ์กระจายกันนี่แหละค่าสาวๆ

4. กระโดดเชือก

กระโดดเชือก

สำหรับสาวๆ ที่ไม่มีเวลาไปฟิตเนส จะออกกำลังกายด้วยการเดิน วิ่ง ก็พื้นที่ไม่อำนวยอีก เราขอแนะนำให้ออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือกค่า โดยใช้พื้นที่และอุปกรณ์ไม่มาก ถือเป็นการออกกำลังกายแบบแอโรบิค โดยใช้เวลาอย่างน้อย 30 นาทีขึ้นไป ซึ่งเค้าสามารถเบิร์นไขมันได้ 750–850 kcal ถ้าเล่นติดต่อกันนาน 1 ชั่วโมง แน่นอนว่า การกระโดดเชือกเป็นประจำจะทำให้ร่างกายเฟิร์มกระขับขึ้น แขนและขาแข็งแรง เพราะเป็นการออกกำลังกายทุกส่วนพร้อมๆ กันค่า

5. ปั่นจักรยาน

ปั่นจักรยาน

การปั่นจักรยานนอกจากได้ความสนุกแล้ว ยังถือเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ช่วยเบิร์นไขมันได้ประมาณ 850–1,000 kcal/1 ชั่วโมงเลยค่า ว้าว ช่วยเผาผลาญไขมันได้เยอะดีจัง! สำหรับคนปั่นจักรยานเป็นประจำ จะมีข้อดีตรงที่ร่างกายจะเบิร์นไขมันอย่างต่อเนื่องไปอีกประมาณ 2 ชั่วโมง หลังจากที่หยุดพักการปั่นไปแล้ว แบบนี้ไขมันคงอยู่คู่กายเราไม่ได้แน่นอนค่า นอกจากการปั่นจักรยานจะช่วยในเรื่องการเผาผลาญเพื่อการลดน้ำหนักและทำให้สุขภาพแข็งแรงแล้ว ยังช่วยให้เรานอนหลับง่าย ขับถ่ายคล่อง สมองแข็งแรงด้วยค่า ดีรอบด้าน ฉลาดและผอม!

6. วิ่ง

วิ่ง

สาวๆ หลายคนที่เลือกการวิ่งเป็นวิธีออกกำลังกายเพื่อการลดน้ำหนัก เพราะได้ผลเร็ว เราขอแนะนำให้คุณวิ่งประมาณ 1 ชั่วโมงจะเบิร์นไขมันได้ถึง 755 kcal เลยทีเดียว แต่การเบิร์นไขมันด้วยการวิ่ง จะช่วยให้ผอมไวก็จริง แต่หากเราวิ่งในลักษณะเดียวกันมาสักระยะหนึ่ง น้ำหนักและการเผาผลาญในร่างกายก็จะเริ่มคงที่ค่ะ ถ้าเป็นแบบนี้แล้วสาวๆ จะต้องเปลี่ยนวิธีวิ่ง เพื่อที่จะเบิร์นไขมันให้ได้ผลยิ่งขึ้น โดยอาจจะวิ่งเร็วสลับการพักสัก 7-9 วินาที หรือจะสลับการเล่นกีฬาอย่างอื่นก็ได้ และที่สำคัญการวิ่งอย่างถูกวิธีจะช่วยลดแรงกระแทก ลดความเสี่ยงจากอาการบาดเจ็บได้ อย่าลืมว่า ควรวอร์มร่างกายก่อนทุกครั้งด้วยค่า

7. เดิน

เดิน

มาส่งท้ายด้วยกีฬา เบสิคสุดๆ คือ การเดิน เหมาะกับคนที่ไม่ชอบการออกกำลังกายแบบหนักๆ หรือคนที่ยังไม่เคยออกกำลังกายเลย การเดินจึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีก่อนที่จะออกกำลังกายแบบอื่นๆ ต่อไปด้วย สาวๆ รู้ไหมว่า การเดินที่ร่างกายจะดึงพลังงานมาใช้ คือเราจะต้องเดิน 12,000 –15,000 ก้าว ซึ่งการเดิน 1 ชั่วโมงสามารถเบิร์นไขมันได้ 391 kcal เลยน้า หากสาวๆ ต้องการใช้วิธีเดิน เพื่อการลดน้ำหนักเพิ่มการเผาผลาญก็ต้องเดินอย่างน้อย 30 นาทีขึ้นไปค่า นอกจากนี้การเดินยังเหมาะกับคนน้ำหนักมาก รวมทั้งผู้สูงอายุด้วยค่า วิธีง่ายๆ เผาผลาญได้แบบชิลๆ!

เเละนี้ก็คือกีฬา ที่สามารถช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายของคุณเองได้ดี ซึ่งเป็นอีกทางเลือกสำหรับการดูแลสุขภาพ แต่อย่างไรก็ตามสาวๆ ควรคำนึงถึงปัจจัยทางสุขภาพ รวมทั้งเครื่องแต่งกายที่เหมาะสมอีกด้วย

รวม 10 ไอเทมลดรอย ที่คุณห้ามพลาด!! ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าปัญหารอยที่เกิดบนร่างกายของเรา ไม่ว่าจะเป็นรอยแผลเป็น รอยสิว หรือรอยแตกลายนั้นมันกวนใจมาก ๆ ซึ่งมันทำให้บางคนนั้นหงุดหงิดแบบสุด ๆ ที่ต้องมีรอยแผลบนร่างกายใช่ไหมล่ะคะ แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องเป็นห่วงอีกต่อไปค่ะ

บทความน่าสนใจ : แนะนำ 10 ครีมบำรุงมือ ที่จะช่วยให้มือนุ่มน่าสัมผัส